Công cụ Kiểm tra các mã của google đã gắn đúng chưa

Việc gắn mã code của Google như Google Ads, Google Analytics, Google Tag Manager … lên website của chúng ta, nhưng để biết được nó hoạt động hay chưa, website có nhận mã hay không thì chúng ta không biết được, Hoặc các bạn muốn check xem website của chúng ta bị ai gắn mã code lên không thì chúng ta làm như nào. Vậy trong bài này tôi sẽ hướng dẫn các bạn 1 công cụ để kiểm tra xem các mã google trên website của chúng ta đã được hoạt động hay chưa nhé.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Google Tag Assistant

Đầu tiên bạn cần vào link này để thêm Google Tag Assistant  vào trình duyệt https://chrome.google.com/webstore/detail/tag-assistant-by-google/kejbdjndbnbjgmefkgdddjlbokphdefk?hl=vi

Khi bạn thêm Google Tag Assistant vào trình duyệt thành công thì ở bên phải thanh công cụ trình duyệt sẽ có thêm 1 công cụ là Google Tag Assistant. 

Bước 2: Kiểm tra mã trên website đã hoạt động chưa

  • Đầu tiên bạn cần vào website của các bạn
  • Tiếp theo bạn bấm vào công cụ Google Tag Assistant ở bên phải trình duyệt rồi nhấp Done
  • Bây giờ sẽ đến bước check mã hoạt động hay không, bạn chọn vào Enable rồi làm mới lại trang web.

Vừa rồi tôi làm mới lại website và đã hiện thị lên các đoạn mã code của google. bây giờ các bạn check xem mã của mình có hoạt động hay không, và đối chiếu xem đúng mã của mình không bằng các đoạn code như ở dưới hình.

  • Màu đỏ: lỗi
  • Màu vàng: bị lỗi chút nhỏ
  • Màu xanh: ok

Vậy trong bài viết này tôi đã hướng dẫn các bạn 1 công cụ là Google Tag Assistant, các bạn đọc kỹ để thực hành nhé, có câu hỏi nào thắc mắc, hãy liên hê với tôi. nếu tôi biết, tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *