Điểm chất lượng là gì? nó ảnh hưởng đến thứ hạng quảng cáo thế nào

Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về điểm chất là gì, và nó ảnh hưởng đến quảng cáo như nào

  • Điểm chất lượng là chỉ số ước tính về chất lượng của quảng cáo, từ khóa và trang đích của bạn. Quảng cáo có chất lượng cao hơn có thể dẫn đến mức giá thấp hơn và vị trí quảng cáo tốt hơn.

Điểm chất lượng đáng giá bởi 3 yếu tố chính :

  • Tỉ lệ nhấp mong đợi ( CTR) ” Số nhấp chuột/ tỉ lệ hiển thị “. CTR cao thì bạn cũng sẽ thêm điểm để đánh giá điểm chất lượng nhé, nhưng các bạn cần lưu ý là CTR không được cao quá, nếu CTR cao quá, đồng nghĩa với việc bạn đang bị nhiều nhấp chuột không hợp lệ, nói một nghĩa khác là bạn bị Click tặc.
  • Mức độ liên quan của quảng cáo có nhiều yếu tố để đánh giá, nhưng sẽ có mấy đánh giá chính mà bạn cần hiểu, đó là từ khóa bạn chạy phải có trên mẫu quảng cáo của bạn và trong nội dung trang đích phải chứa từ khóa nội dung liên quan đến từ khóa bạn chạy. VD: Bạn chạy từ khóa Iphone 5, Thì trên mẫu nội dung quảng cáo của bạn phải chứa từ khóa Iphone 5, và trang đích của bạn cũng phải chứa từ khóa bạn chạy.
  • Trải nghiệm trang đích : Là hành vi, trải nghiệm trên nội dung trang web của bạn như nào, khách hàng có ở lại lâu không, khách hàng có xem nhiều nội dung của bạn không, họ có đọc bài viết khác không, bạn giữ chân họ ở lại trang càng lâu thì bạn sẽ có thêm điểm để đánh giá điểm chất lượng và một yếu tố rất quan trọng là  độ load website cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn, website bạn chậm thì họ sẽ thoát ngay họ không chờ bạn đâu.

Vậy tổng kết lại : Điểm chất lượng bạn cao hơn đối thủ và bạn trả giá bằng đối thủ, thì bạn sẽ có thứ hạng cao hơn

VD :  Có 2 nhà quảng cáo cùng chạy 1 từ khóa

Nhà quảng cáo 1 :

  • Điểm chất lượng là 10
  • Giá thầu để là 5000đ

Nhà quảng cáo 2:

  • Điểm chất lượng là 8
  • Giá thầu để là 6000đ

Như ví dụ trên nhà quảng cáo 2 trả giá thầu cao hơn, vẫn không được thứ hạng tốt bằng nhà quảng cáo 1. Vì điểm chất lượng của nhà quảng cáo 1 cao hơn điểm chất lượng của nhà quảng cáo 2.

Vậy trong bài viết này tôi đã giải thích cho các bạn về điểm chất lượng, điểm chất lượng rất quan trọng, nó sẽ làm giảm hay tăng chi phí quảng cáo của các bạn, như vậy các bạn cần cải thiện và tối ưu nó nhé. Xin chào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *