Hướng dẫn tạo danh sách từ khóa phủ định trong Google Ads

Từ khóa phủ định trong quảng cáo Goolge là để ngăn chặn những truy vấn tìm kiếm không đem lại chuyển đổi cho chúng ta, trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo 1 danh sách phủ định để áp dụng cho tất cả chiến dịch nào mà bạn muốn gọi những từ khóa phủ định này vào, để các bạn đỡ tốn thời gian mỗi lần chúng ta thêm từ khóa phủ định

VD: Khi nhà quảng cáo chạy quảng cáo bán xe ô tô mới 2019 của bên Toyota, thì trong tài khoản có chạy rất nhiều chiến dịch như vios, camry, wigo,hilux….

  • Các bạn vào kiểm tra cụm từ tìm kiếm, thì nhận thấy có những cũm từ tìm kiếm không thể đem lại chuyển đổi. Vd : xe vios cũ, camry cũ, mua xe vios 2016…. Bây giờ các bạn sẽ lọc từ khóa phủ định ra lấy những từ cũ,cu,2016 để thêm vào từng chiến dịch một, như vậy sẽ mất thời gian.

Vậy trong bài này tôi sẽ hướng dẫn các bạn, cách tạo ra 1 danh sách phủ định để áp dụng cho tất cả chiến dịch, sau các bạn muốn thêm từ khóa phủ định thì chỉ cần vào danh sách này để thêm, thì tự động các chiến dịch đó sẽ được áp dụng từ khóa phủ định đó. Để các bạn không phải mất công vào phủ định từng chiến dịch.

Bước 1 : Tạo danh sách phủ định

  • Nhấp vào công cụ và cài đặt ” ở góc phải”
  • Danh sách từ khóa phủ định

  • Nhập tên danh sách và thêm những từ khóa phủ định

Vậy là chúng ta đã tạo được danh sách từ khóa phủ định, bây giờ cần vào từng chiến dịch để áp dụng cái danh sách này.

Bước 2 : Vào chiến dịch để áp dụng danh sách từ khóa phủ định vào.

  • Vào chiến dịch bạn muốn thêm danh sách
  • Chọn tab từ khóa – từ khóa phủ định – chọn danh sách phủ định – Lưu

Các bạn cần vào từng chiến dịch mà các bạn muốn thêm những từ khóa phủ định trong danh sách đó vào, để những chiến dịch đó sẽ được áp dụng phủ định của chiến dịch

Sau các bạn muốn thêm từ khóa phủ định chung thì không cần vào từng chiến dịch để thêm nữa, mà mình vào danh sách phủ định để thêm nhé.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp trong vòng 24 giờ nhé.

Xin chào bạn và hẹn gặp lại.

bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *