Hướng dẫn từ khóa phủ định trong Google Ads tối ưu nhất

Từ khóa phủ định là gì

Từ khóa phủ định là từ khóa ngăn chặn một từ hoặc một cụm từ từ khóa nhất định kích hoạt quảng cáo của bạn. Quảng cáo của bạn sẽ không được hiển thị với bất cứ ai đang tìm kiếm từ khóa, hoặc cụm từ đó.

Mục đích của từ khóa phủ định

  • Tiết kiệm chi phí quảng cáo
  • Tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu

3 dạng đối sánh từ khóa phủ định

  • Rộng
  • Cụm từ = “”
  • Chính xác = []

VD: Khi các bạn đang bán xe hơi mới thì chúng ta phủ định như nào cho hợp lý

Phủ định đối sánh rộng: cũ,sửa,chữa, gương…

Từ khóa phủ định đối sánh rộng chỉ chứa 1 từ khóa như cũ,sửa,… nên khi khách hàng của bạn tìm kiếm chứa từ khóa chúng ta đã phủ định, thì quảng cáo sẽ không được kích hoạt nữa, như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí quảng cáo cho những truy vấn không đem chuyển đổi cho chúng ta.

Phủ định đối sánh cụm từ : “bảo hành”, “bảo dưỡng”,…

Từ khóa phủ định dạng cụm từ chứa 2 từ khóa trở lên thì chúng ta phải cho thành dạng cụm từ VD như “bảo hành, ” bảo dưỡng” để khi khách hàng tìm kiếm, chứa cụm từ khóa đó sẽ không kích hoạt được quảng cáo nữa, ở đây các bạn lưu ý phải cho dấu “từ khóa phủ định” để từ khóa dạng cụm từ, nếu chúng ta không cho dấu “” nó sẽ thành dạng đối sánh rộng, như vậy rất dễ gây xung đột từ khóa chúng ta đang chạy quảng cáo.

Phủ định đối sánh chính xác dạng: [vios], [fadil]

Từ khóa phủ định dạng chính xác là khi khách hàng tìm kiếm chính xác từ khóa đó sẽ không kích hoạt được quảng cáo của chúng ta nữa. ví dụ như có những ngành nghề kích tặc nhiều, đối thủ hay tìm kiếm từ khóa chính xác để check, như hút bể phốt, dọn nhà, vận chuyển nhà,… lúc đó chúng ta phải phủ định dạng chính xác của từ khóa đó đi, để tránh lãng phí ngân sách cho những từ khóa đó.

Vậy bài viết vừa rồi tôi đã giới thiệu cho các bạn 3 dạng đối sánh của từ khóa phủ định, nó còn tùy thuộc vào từng ngành nghề để chúng ta áp dụng vào nữa, các bạn tham khảo để dùng nó hiệu quả nhất.

Ai có thắc mắc gì, hãy liên hệ phía dưới, hoặc ib cho tôi.

bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *